MC Trấn Thành bị tố sao kê giả, lấy tiền mua nước hoa: “Con trai” nói gì?

Chiều 7.9, MC Trấn Thành công bố 1.000 trang sao kê tiền từ thiện lên trang Fanpage Facebook chính thức có 18 triệu thành viên, nhận được sự quan tâm của công chúng. Anh cũng là nghệ sĩ tiên phong làm việc này giữa làn sóng “sao kê từ thiện” gây xôn xao dư luận những ngày qua. Vì có 1.000 trang sao kê nên Trấn Thành sẽ đăng tất cả các hình ảnh lên một ứng dụng lưu trữ của Google và công khai đường dẫn để khán giả cùng theo dõi.

 

MC Trấn Thành bị tố sao kê giả, lấy tiền mua nước hoa: "Con trai" nói gì? - 1

 

Trấn Thành tiên phong công khai sao kê từ thiện

Dù nam MC sinh năm 1987 đã sao kê và công khai minh bạch nhưng cư dân mạng vẫn “soi” ra nhiều điểm mà họ cho rằng là chưa hợp lý như “tại sao ngày 7.9 mới chuyển khoản”, “tại sao che thông tin người chuyển khoản”, “tại sao sử dụng tài khoản từ thiện mua nước hoa”… hay những hoài nghi như “sao kê giả”, “dấu mộc giả”… Trước loạt thắc mắc của khán giả, diễn viên Tuấn Trần – người đóng vai con trai của MC Trấn Thành trong phim “Bố già” và cũng là người thân cận với nam MC đã lên tiếng giải đáp các nghi vấn. “Đừng ai nói mình rảnh nha, tại đang rảnh thiệt, cả ngày chỉ có ăn ngủ. Cũng đừng ai nói bênh Trấn Thành nha. Trời ơi, giờ không bênh mới kỳ đó. Anh em người ta”, Tuấn Trần thẳng thắn.

MC Trấn Thành bị tố sao kê giả, lấy tiền mua nước hoa: "Con trai" nói gì? - 3

Tuấn Trần và Trấn Thành

Về lý do ngày 7.9, MC Trấn Thành chuyển hơn 9 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, Tuấn Trần cho biết, đây là số tiền còn sót lại vì vẫn có người chuyển vào tài khoản sau khi Trấn Thành đã giải ngân.

Trước nhiều nghi vấn nam MC “sao kê giả”, “mộc giả”, Tuấn Trần cũng khá bức xúc: “Cái này đi tù nè. Sao kê này anh Thành lấy từ ngân hàng về mà mấy bạn kêu làm giả thì chết. Sao kê 2 tài khoản mà. 1 tài khoản là Vietcombank kêu gọi, còn tài khoản SCB anh Thành dùng để chuyển khoản 7 lần cho cô Hương (mẹ Hồ Ngọc Hà, tổng cộng 2,1 tỷ đồng). Sao kê 2 ngân hàng luôn còn muốn gì. Còn việc mọi người thắc mắc sao có người chuyển khoản 200 đồng thì cũng có khán giả đã chuyển thử 1 đồng và giao dịch thành công rồi đó”.

Việc MC Trấn Thành che thông tin người chuyển khoản quyên góp cũng được Tuấn Trần lý giải là để bảo mật thông tin cá nhân, tránh bị kẻ xấu lợi dụng làm việc trái pháp luật.

Cuối cùng, thông tin được nhiều khán giả “soi” là Trấn Thành dùng tài khoản để mua nước hoa, vé máy bay… Tuấn Trần cho hay: “Tài khoản anh Thành dùng mua nước hoa… là tài khoản SCB, tài khoản riêng của anh ấy. Anh ấy sao kê tài khoản SCB vì có gửi tiền cho mẹ Hồ Ngọc Hà. Mấy bạn soi tiền chuyển khoản mà anh Thành ủng hộ hơn 700 triệu thì không thấy ai nhắc đến. Buồn đó. Mong vụ này sớm khép lại để chúng ta hướng tới những năng lượng tích cực khác, giữ sức khoẻ nha mọi người ơi”.

MC Trấn Thành bị tố sao kê giả, lấy tiền mua nước hoa: "Con trai" nói gì? - 4

Tuấn Trần lên tiếng bênh vực đàn anh thân thiết và trả lời những thắc mắc của khán giả

Trong phim “Bố già”, Tuấn Trần vào vai con trai của Trấn Thành. Lối diễn xuất của anh được đánh giá cao, đẩy cao trào cho người xem. Sau khi phim thắng lớn hơn 400 tỷ, Tuấn Trần thừa nhận thành công của “Bố già” ảnh hưởng khá nhiều đến định hướng công việc của anh.

Theo số liệu Trấn Thành đăng tải, số dư của tài khoản ngân hàng mà anh dùng để kêu gọi vào ngày bắt đầu (15/10/2020) là 37.385 đồng. Ở trang 998 của bản sao kê, số dư tính đến ngày 21/12/2020 là 400.773 đồng. Đến hết 6/9, số dư cuối cùng là 9.546.806 đồng.

Trấn Thành cho biết anh chỉ kêu gọi quyên góp vào một tài khoản duy nhất. Anh nhấn mạnh những bản sao kê anh đăng trên Fanpage không chỉ cập nhật biến động trong những ngày kêu gọi là 15-18/10/2020 mà đến khi chuyển hết tiền của tài khoản, kết thúc đợt kêu gọi từ thiện, tức 21/12/2020.

Tổng kết, Trấn Thành gửi 100.000.000 đồng cho cô chú Mạc Can và Hoàng Lan. 9.453.000.000 đồng cho đồng bào miền Trung. Trong đó tiền cá nhân Trấn Thành đóng góp là: 788.682.496 đồng nhiều hơn 488.682.496 đồng so với những gì đã thông báo trước đó.

Trong số 9,45 tỷ đồng, MC Trấn Thành đã chuyển đến MC Đại Nghĩa 3 tỷ đồng và mẹ Hà hồ 6,45 tỷ đồng để nhờ đi từ thiện giùm. Sau khi Trấn Thành sao kê, MC Đại Nghĩa và mẹ ruột Hồ Ngọc Hà cũng đã lên tiếng.

MC Đại Nghĩa cho biết, anh đã sao kê số tiền 3 tỷ đồng mà Trấn Thành gửi sau khi chuyến đi từ thiện kết thúc chứ không phải đợi đến lúc bị dân mạng nhắc mới công khai.

“Các bạn hỏi tôi đã sao kê chưa thì chắc các bạn không theo dõi hành trình đi từ thiện miền Trung của tôi và những người bạn. Thật ra tôi đã sao kê rồi, tôi đã sao kê từ lúc mới kết thúc chuyến đi chứ không phải chờ đến bây giờ đâu. Tôi đi 2 chuyến ra miền Trung, 1 chuyến 4 ngày, sau đó về 1-2 hôm rồi lại ra miền Trung tiếp 3 ngày. Sau khi về tôi đã công bố toàn bộ giấy tờ và sao kê cho tất cả mọi người được rõ. Để cho rõ ràng hơn, cách đây vài ngày, tôi cũng nhờ nhân viên ngân hàng xuất file online để có thể cập nhật cho các bạn xem”, MC Đại Nghĩa chia sẻ.

MC Trấn Thành bị tố sao kê giả, lấy tiền mua nước hoa: "Con trai" nói gì? - 5

MC Đại Nghĩa trong chuyến làm từ thiện ở miền Trung

Trong khi đó, cô Ngọc Hương – mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng xác nhận từng nhận được 6,45 tỷ đồng từ phía Trấn Thành. Cô cũng nêu cụ thể và minh bạch các khoản tiền đã sử dụng vào mục đích gì, gửi đến ai,… trong đợt cứu trợ miền Trung. “Tôi năm nay trên 60 tuổi, gia đình thương binh liệt sĩ, có truyền thống, chúng tôi trân quý từng giá trị và danh dự của gia đình, sẽ không để ai vu khống, xúc phạm, nói những lời lẽ không đúng sự thật về mình, nhất là chuyện thiện nguyện vừa qua nên một lần nữa hôm nay tôi lên tiếng chia sẻ lại câu chuyện này. Suốt những năm qua bản thân chúng tôi kiên trì công tác làm thiện nguyện mà không cần ai phải tán thưởng, sau vụ việc này tôi sẽ phải rút kinh nghiệm sâu sắc về việc làm thiện nguyện tự phát của mình, nhưng sẽ không từ bỏ công tác thiện nguyện, tôi sẽ làm theo sức của mình và những lúc cảm thấy cần chia sẻ”, mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà cho hay.

MC Trấn Thành bị tố sao kê giả, lấy tiền mua nước hoa: "Con trai" nói gì? - 6

Mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà khẳng định không bao giờ làm việc gì sai đạo đức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *